Ăn nhiều cà chua có thể giúp giảm nguy cơ ung thư gan

.
Đăng bởi: Nguyễn Hiệp12/03/2019 16:09
Health+ | Nghiên cứu mới ở Mỹ cho thấy, ăn nhiều cà chua có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư gan do chế độ ăn nhiều chất béo gây ra.
.art-social [id^="___plusone"] {float:right !important;margin:5px 0 0 !important;} .art-social [id^="twitter"] {float:right;margin:5px 0 0;}
Tweet
Ăn nhiều cà chua có thể giúp giảm nguy cơ ung thư gan

Ngăn ngừa ung thư gan từ cà chua

6 lý do này sẽ thuyết phục bạn ăn cà chua hàng ngày Nam giới ăn cà chua mỗi ngày có thể giảm nguy cơ ung thư da Ăn cà chua có khiến bệnh gout trở nặng? Những người nên kiêng ăn cà chua

Các nhà khoa học thuộc Đại học Tufts (Mỹ) thấy rằng cà chua rất giàu lycopene - một chất chống ô xy hóa mạnh, có tác dụng kháng viêm và chống ung thư - giúp giảm hiệu quả bệnh gan nhiễm mỡ, viêm và phát triển ung thư gan.

Không những thế, cà chua cũng còn là nguồn dồi dào vitamin E, vitamin C, folate, khoáng chất, hợp chất phenolic và chất xơ.

Theo trưởng nhóm nghiên cứu - Giáo sư Xiang Dong Wang, chất lycopene còn có trong quả ổi, dưa hấu, bưởi, đu đủ và ớt đỏ nhưng ở nồng độ thấp hơn nhiều so với cà chua. Ngoài ra, ăn nhiều cà chua hay bột cà chua còn làm tăng sự phong phú và đa dạng các hệ vi sinh đường ruột có lợi, cũng như ngăn chặn sự phát triển quá mức của một số vi khuẩn liên quan đến viêm.

Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng, ăn cà chua và các chế phẩm từ cà chua như nước sốt cà chua giàu lycopene góp phần giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, loãng xương, đái tháo đường và một số bệnh ung thư, bao gồm ung thư tuyến tiền liệt, phổi, vú và ruột kết.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Cancer Prevention Research.

Co giật chân, tay có phải do huyết khối tĩnh mạch sâu? Co giật chân, tay có phải do huyết khối tĩnh mạch sâu?
Xuất hiện các mảng gàu trắng ở chân tóc, chân mày là bị làm sao? Xuất hiện các mảng gàu trắng ở chân tóc, chân mày là bị làm sao?
Những căn bệnh dễ nhầm với bệnh gout Những căn bệnh dễ nhầm với bệnh gout
16 lợi ích không ngờ của một số loại trái cây nhiệt đới 16 lợi ích không ngờ của một số loại trái cây nhiệt đới
Nên đọcNguyên Hương H+ (Theo Hindustantimes)

Tags ung thư gan  ăn cà chua  phòng ngừa ung thư  ăn nhiều chất béo  lycopene  sốt cà chua  chất chống oxy hóa 
Nguồn: healthplus.vn